Chiều cao có lợi gì ? Tại sao ai cũng thích được cao?

Trong cuộc sống hằng ngày, trong việc thương mại, kinh doanh, nhất là trong sự tiếp xúc giao thiệp giữa bạn bè, và trong tình yêu, những người thấp bé thường bị nhiều thiệt thòi. Họ hay là mục tiêu và đề tài để bạn bè châm chọc. Họ cảm thấy vô cùng khó khăn để thành công trong mọi lãnh vực dù có cố gắng tới đâu chăng nữa. Những thống kê mới nhất của các trường đại học cho thấy là chiều cao ảnh hưởng không ít đến số tiền lương của mọi người, những người cao lớn làm nhiều tiền hơn người thấp. Ngoài ra, có nhiều nghề chẳng hạn như phi công, cảnh sát viên, hay cứu hỏa bắt buộc phải có một chiều cao tối thiểu và cho dù nếu bạn đã đủ tiêu chuẩn về chiều cao đòi hỏi, cơ hội tăng lương, thăng chức vẫn sẽ đến với bạn dễ dàng hơn nếu bạn cao hơn.

Chắc là bạn cũng đã có lần nghe một cô bạn gái của mình miêu tả mẫu người đàn ông lý tưởng của cô ấy:”Cao, lịch sự, đẹp trai…”. Các cô bao giờ cũng thích những anh chàng cao ráo (ít nhất là phải cao hơn mình), và các anh chàng thời nay lại cũng thích các cô”mình dây” cao thon với đôi chân thuôn dài. Người Việt Nam ở ngoại quốc rất thiệt thòi, nhất là con trai vì chúng ta thấp bé hơn người ngoại quốc rất nhiều. Nhiều khi chúng ta cảm thấy thiếu tự tin chỉ vì chiều cao của mình khi muốn làm quen, kết bạn với người ngoại quốc.
Trong những trò chơi thể thao, những người chơi cao lớn bao giờ cũng chiếm lợi thế hơn là địch thủ lùn của họ. Điều này rất dễ thấy trong các môn bóng chuyền, bóng rổ, quần vợt, đá banh và rất nhiều môn thể thao khác.

Tập luyện thể thao rất có lợi cho việc phát triển chiều cao

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: